LONG PHƯỚC ROYAL


Mô tả dự án

Hiện tại bất động sản những vùng ven TPHCM đang phát triển rất nhộn nhịp đặc biệt khu vực phía Đông TPHCM là Đồng Nai đang đi đầu về sự thu hút vì ở đây được Nhà nước đầu tư rất nhiều về cơ sở hạ tầng, điển hình là Tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây đã đi vào hoạt động và Tuyến ga Metro đang trong quá trình hoàn thiện.


Vị trí của dự án “Long Phước Royal”

Dự án Long Phước Royal thuộc Long Thành, nằm ngay giữa 2 nút giao thông của Cao tốc Long Thành – Dầu Giây và Cao tốc Bến Lức – Long Thành giao với Quốc Lộ 51 và Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Ở Đồng Nai hiện tại, Long Thành đang là điểm nóng nhất và sốt đất nhất, đang thu hút đầu tư từ Bắc chí Nam bởi vì Long Thành sắp sở hữu một công trình trọng điểm quốc gia, mang tầm cỡ quốc tế, đó chính là Sân bay Quốc tế Long Thành. Vào đầu năm 2019, Sân bay sẽ bắt đầu khởi công với tổng mức đầu tư là 337.000 tỉ đồng, quy mô gấp 4 lần so với Sân bay Quốc Tế Tân Sơn Nhất và gấp 6 lần so với Sân bay Quốc tế Nội Bài, chậm nhất là năm 2023 sẽ đi hoạt động đường băng đầu tiên. Đây sẽ là Sân bay lớn nhất Việt Nam và là một trong 5 Sân bay lớn nhất khu vực Châu Á.

Long Thành sắp tới sẽ được định hướng để phát triển thành TP trực thuộc Trung Ương để xứng tầm với Sân bay Quốc tế Long Thành. Minh chứng rõ ràng nhất là Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã quyết định dời TTHC tỉnh Đồng Nai về Long Thành để quản lý trực tiếp Sân bay và cũng nhằm thu hút dân cư, các tiện ích công như là: Trường học, bệnh viện,…về Long Thành.

sân bay long thành đã được khởi động giải phóng mặt bằng. Ảnh: sưu tầm 

Hiện tại Long Thành đang được Nhà nước đổ vốn đầu tư nhiều nhất cả nước, đó là sự ra đời của những tuyến cao tốc Bắc Nam hiện đại bậc nhất cả nước đều đi ngang và có điểm dừng ngay tại địa phận của Long Thành: Cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây, Bến Lức-Long Thành, Biên Hòa-Vũng Tàu và rất nhiều tuyến đường khác như là: Đường sắt nhẹ Thủ Thiêm-Long Thành, Vành đai 3, Vành đai 4 đều nhằm phục vụ cho Sân bay QTLT.

Tiềm năng của dự án “Long Phước Royal”

Xã Long Phước hiện đang là khu vực được định hướng phát triển rõ ràng nhất ở Long Thành:

Thứ nhất, dự án sẽ là khu dân cư dịch vụ phục vụ về việc an cư cho hơn 4000 nhân viên làm việc tại Sân bay QTLT. Mặt khác với hơn 100 triệu lượt hành khách mỗi năm, Long Phước Royal có thể xem như là một khu vực dịch vụ rất thích hợp để kinh doanh: nhà hàng, khách sạn, quán café,…Mỗi tháng có thể thu nhập từ 30-40 triệu đồng. Trục đường Bến Nghé sẽ là trục đường chính lưu thông hàng hóa từ KCN Sonadezi, Cụm KCN Nhơn Trạch 1-6 về Sân bay và di chuyển hành khách từ Sân bay về TPHCM và giá trị bất động sản của Long Phước Royal trong tương lai sẽ dao động ít nhất từ 40-60tr/m2. Hiện tại giá đất ở dự án chỉ dao động từ 8,5tr – 12tr/m2. Từ đây tới cuối năm chắc chắn sẽ tăng lên gấp đôi khi Sân bay bắt đầu triển khai giải phóng mặt bằng.

Thứ hai, cụm KCN Sonadezi có quy mô hơn 132ha, giai đoạn 1 đã quy hoạch hơn 60ha thì với hơn 200.000 công nhân, kinh doanh nhà trọ là một hướng kinh doanh đúng đắn và hợp lý nhất. Giá nhà trọ cho thuê ở đây dao động từ 700 – 1 triệu/phòng, mỗi tháng có thể thu nhập 30 – 40 triệu. Nói về nhu cầu nhà trọ và ăn uống thì KCN Sonadezi còn có một nguồn khách rất đông đúc đến từ Trường Cao Đẳng Quốc Tế Lilama 2 chỉ cách dự án tầm 1km.

Một yếu tố cũng vô cùng quan trọng nữa những nhà đầu tư nên đầu tư ở Long Phước Royal là bởi vì dự án còn nằm đối diện với quỹ đất hơn 500ha của Tập đoàn Vingroup. Vingroup định hướng khu vực này phát triển tương tự như khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Nên cuối năm nay khi dự án này của Vingroup được triển khai thì chắc chắn giá đất của Long Phước Royal cũng sẽ tăng lên ít nhất từ 20-30%.

van-an-phat-co-hoi-sinh-loi

Cơ hội sinh lời của dự cán “Long Phước Royal”

Giá đất Long Thành khoảng 1 năm trước đây khi quyết định quy hoạch đất xậy dựng sân bay chỉ nằm khoảng 2-3 triệu/m2, nhưng hiện tại chỉ sau 1 năm, khi các thông tin quy hoạch chính thức được đưa ra thì giá đất mặt bằng chung ở khu Long Thành đã từ 5-6 triệu/m2. Và vào 1/6 vừa qua, nhà nước chính thức rót xuống 5.000 tỷ trong tổng số vốn 23.000 tỷ để đền bù cho những khu vực đầu tiên nằm trong khu vực quy hoạch sân bay nên dự kiến vào khoảng cuối tháng 6 sẽ có một đợt tăng giá nhẹ và đến tầm cuối năm nay, khi xã đầu tiên trong 6 xã quy hoạch xong thì chắc chắn giá đất Long Thành tăng thêm 3-4 triệu/m2 nữa. Và đất lại Long Thành sẽ được tăng giá trong suốt quá trình xây dựng sân bay vì mỗi hạng mục xây dựng khác nhau sẽ giúp cho giá đất tăng lên khác nhau.

Khi Cao tốc Bến Lức – Long Thành vào đầu năm 2019 khi đi vào hoạt động và Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu bắt đầu khởi công xây dựng chắc chắn sẽ nâng giá trị bất động sản của Long Phước Royal lên ít nhất là 70% so với thời điểm hiện tại. Ngoài ra dự án chỉ nằm cách Quốc lộ 51 khoảng 100m, cuối năm nay sẽ được mở rộng ra 60m với 6 làn đường, thì khi đường được mở rộng ra sẽ kéo theo giá trị bất động sản của Long Phước Royal tăng thêm 15 – 20% nữa.

Với tất cả những tiềm năng của Sân bay mang lại cho cả Long Thành, những thuận lợi về giao thông mà Xã Long Phước đang có và dự án Long Phước Royal được hưởng lợi tuyệt đối từ những thuận lợi đó, đang được định hướng để trở thành khu đô thị mới phát triển bậc nhất Long Thành. Chắc chắn đây sẽ là khu vực đáng sống và đáng đầu tư nhất ở Long Thành hiện tại, khả năng sinh lời là cao nhất khi Sân bay bắt đầu khởi công xây dựng. Nên đây sẽ là vị trí và thời điểm hợp lý nhất để đầu tư.

Theo Anh Thư – Hữu Vinh (Vạn An Phát)