• kenburns2
  • kenburns2
  • kenburns2
  • kenburns2
  • kenburns2
  • kenburns2
MENU

CƠN SỐT BẤT ĐỘNG SẢN ĐỒNG NAI – CƠ HỘI HAY THÁCH THỨC ĐỐI VỚI NHÀ ĐẦU TƯ?

Trải qua nhiều biến động phức tạp về thị trường, mặt bằng giá bất động sản tại Đồng Nai có sự thay đổi lớn trong hầu hết các phân khúc, tịnh tiến gần hơn với giá đất của vùng ven Thành phố.

Giá trị bất động sản khu vực Long Thành, Đồng Nai có sức hút lớn với các nhà đầu tư

Song song đó, quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh đã kéo theo một loạt những vấn đề về an sinh xã hội, giá trị bất động sản, pháp lý, cơ sở hạ tầng. Dân cư nội thành tìm kiếm vị trí an cư ở những khu đô thị mới giáp TP.HCM. Vậy, đây là cơ hội hay thách thức đối với nhà đầu tư?  

Đón sóng tiềm năng bất động sản Đồng Nai – thận trọng trước “cơn sốt” mới

Đồng Nai xếp thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Với tình hình ngày càng phát triển vượt bậc, tỉnh Đồng Nai đang là trung tâm công nghiệp của liên kết vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khi:

  • Thu hút trên 1.850 sản phẩm đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 33,4 tỷ USD; có gần 1.400 sản phẩm còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký trên 28,3 tỷ USD. 
  • Được đầu tư trên 33,3 ngàn tỷ đồng để làm hạ tầng giao thông kịp thời kết nối với sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 2018-2020.
  • Các khu công nghiệp của Đồng Nai thu hút được 1.237 sản phẩm đang hoạt động.
  • Giá đất các khu vực phường Bửu Hòa, Tân Hòa, Tân Phong, thành phố Biên Hòa, đầu năm 2018 giá chỉ khoảng 10 – 12 triệu đồng/m2 nhưng hiện đã tăng lên ngưỡng 20 triệu đồng/m2. Riêng ở khu vực trung tâm huyện, giá đất giao dịch lên đến 80 – 100 triệu đồng/m2.

Đồng Nai là “ngọn sóng” đầu tư mạnh trong vòng kinh tế trọng điểm phía Nam 

Bên cạnh đó,  Nghị quyết số 95/2019/QH14 của Quốc hội về Báo cáo nghiên cứu khả thi sản phẩm đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành – sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai, đang bước vào giai đoạn nước rút. Vì thế, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng tìm đến khu vực xung quanh sân bay đón đầu cơ hội. 

Đặc biệt, vào thời điểm cuối tuần, lượng khách hàng từ các khu vực đổ về đây tìm hiểu đất nền tăng mạnh, đa số là khách đi theo đoàn. Các giao dịch bất động sản hoạt động mạnh hơn kể từ giai đoạn đầu năm 2019. Theo xác nhận của ông Trương Văn Phương – Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Long Thành: “Giá đất đang bị giới đầu cơ thổi quá cao, khiến nhiều người dân bị kéo sâu vào việc đầu tư, sang nhượng. Điều này dễ dẫn đến hệ luỵ “tiền mất tật mang” cho các nhà đầu tư ”.

Lời giải nào cho bài toán kinh tế cho nhà đầu tư tại tỉnh Đồng Nai?

Các chuyên gia kinh tế nhận định, thị trường bất động luôn phát triển theo chu kỳ tăng rồi giảm nhiệt. Dó đó, giá đất giai đoạn 2019-2020 được cho là sẽ giảm để trở về gần với giá trị thực hơn.  Cùng với đó, tỉnh Đồng Nai mới ban hành quyết định điều chỉnh giá nên giá đất tại đây hiện tương đối ổn định.

Bên cạnh đó, theo Nhà quy hoạch Nguyễn Đỗ Dũng, những đô thị mới ở Đồng Nai sẽ sở hữu những không gian xanh, vành đai xanh; kết nối với các đô thị hiện hữu bởi những hệ thống giao thông trọng điểm Thành phố. Đây là một mô hình lý tưởng, tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho người dân đô thị.

Những khu đô thị xanh – mô hình sống lý tưởng kết nối hệ thống giao thông trọng điểm phía Nam 

Chị Xuân Trúc (Biên Hòa) đặt mua thành công căn nhà phố 1 trệt 2 lầu tại một sản phẩm liền kề Khu công nghệ cao Giang Điền chia sẻ, chị thích không gian sống nhiều cây xanh và tiện ích khép kín tại sản phẩm này. Sản phẩm này cũng nằm gần các khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền nổi tiếng của Đồng Nai. Sau 3 năm, giá trị căn nhà của chị tăng gấp 3 – 4 lần so với lúc mới mua. Đây là một trong những người chủ đầu tư khá nhạy bén với thị trường và đã thành công.

Vì thế, các nhà đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ các sản phẩm bất động sản mà mình sẽ dự định đầu tư. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín, thương hiệu lớn giúp các nhà đầu tư nhanh chóng sở hữu những sản phẩm bất động sản mang lại lợi nhuận cao nhất và giá trị tài sản lâu dài nhất.