• kenburns2
  • kenburns2
  • kenburns2
  • kenburns2
  • kenburns2
  • kenburns2
MENU

Ngày 19/06/17 – Quốc hội thông qua Nghị quyết triển khai xây dựng “siêu dự án” Sân bay Quốc tế Long Thành

Chiều 19/6 tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, với 82% tỷ lệ tán thành, việc tách nội dung thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành thành Dự án thành phần chính thức được thông qua.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia, có công suất dự kiến đạt 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hoá mỗi năm, được chia làm 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn một chậm nhất năm 2025 phải hoàn thành và đưa vào khai thác một đường cất hạ cánh, một nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa một năm. Khái toán cho toàn bộ dự án là 336.630 tỷ đồng (tương đương 16,03 tỷ USD, áp dụng đơn giá của năm 2014), trong đó giai đoạn I là 114.450 tỷ đồng (tương đương 5,45 tỷ USD).

“Sự quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất và nhu cầu vận tải hàng không ngày càng tăng cao, khiến việc triển khai dự án sân bay Long Thành trở nên cấp bách hơn” – Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh nói trước Quốc hội.

Theo đó, quá trình xây dựng sân bay quốc tế Long Thành ngày càng được chú trọng và xúc tiến đưa vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu người dân. Chiều 19/6, Quốc hội thông qua Nghị quyết và ngân sách 23.000 tỷ đồng được đưa ra cho các nội dung giải phóng mặt bằng, hỗ trợ, xây dựng khu tái định cư và nghĩa trang để triển khai dự án sân bay quốc tế.

Nghị quyết vừa thông qua lại khiến thị trường bất động sản tại Long Thành một lần nữa biến động. Long Thành dần trở thành “khu đất vàng” được các nhà đầu tư đồng loạt săn đón trước sự triển khai của siêu dự án. Các quỹ đất Long Thành mang lại cơ hội đầu tư sinh lợi cao và đảm bảo bởi giá trị bất động sản tại đây được dự kiến tăng lên từ 10-30% trong thời gian tới, đặc biệt đối với các khu vực liền kề sân bay và trung tâm giữa các tuyến đường cao tốc trọng điểm.

Không chỉ riêng về đầu tư lướt sóng, đón đầu các quỹ đất tại Long Thành tạo ra nhiều cơ hội cho việc định cư sinh sống, kinh doanh xung quanh các khu dân cư ngày càng phát triển. Sân bay Long Thành sau khi đưa vào hoạt động sẽ thu hút lượng lớn dân cư tập trung, đi lại và tạo ra thị trường rất lớn để khai thác các nhu cầu như nhà hàng, khách sạn,… tương tự như các khu vực đông đúc cận sân bay Tân Sơn Nhất.

Có thể nói, tiến độ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành đang ngày càng trở thành tâm điểm của người dân và giới đầu tư bất động sản. Nhạy bén và đón đầu thị trường tại khu vực Long Thành sẽ là khoản đầu tư xứng đáng bởi mức sinh lợi từ các giá trị bất động sản nơi đây là rất lớn.

Theo vnexpress.net