• kenburns2
  • kenburns2
  • kenburns2
  • kenburns2
  • kenburns2
  • kenburns2
MENU

Quận 9 (TP.HCM) Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền

“Săn” sản phẩm mới, sinh lời cao

Giá mềm, nền đẹp là yếu tố khách mua đầu tư quan tâm khi “xuống tiền” cho dự án mới. Trước nhu cầu này, nhiều doanh nghiệp (DN) đầu tư đất nền đã đồng loạt bung sản phẩm mới vào dịp cuối năm.

Tìm hiểu được biết, những khách mua đầu tư thường “chuộng” và tìm kiếm những dự án sắp hoặc vừa mở bán để mua được mức giá mềm, hưởng tiền chênh cao.Tương tự, một CĐT có trụ sở tại đường Nguyễn Duy Trinh, Q. 9 cũng sẽ chào thị trường một dự án phân lô bán nền tại khu vực đường Trường Lưu vào đầu tháng 12/2016 với quy mô hơn 100 nền. Theo thông tin từ CĐT này thì các nền tại đây có giá bán khoảng 16 triệu đồng/m2.

Trước kia, anh Võ Văn Quyền (ngụ Q. Gò Vấp, Tp.HCM) chuyên đầu tư nhà cấp 4 giá rẻ, hiện anh đã chuyển sang “săn” đất nền Q.9. Anh Quyền cho biết, các dự án mới DN vừa mở bán, giá sẽ mềm và còn vị trí đẹp nên dễ bán ra sau đó. “Tôi thường chọn các nền có diện tích khoảng 50 – 65m2, giá khoảng 800 triệu đồng trở xuống. Nếu đầu tư lướt sóng trong vòng nửa năm cũng hưởng chênh khoảng 200 triệu đồng”, anh Quyền nói.

Cũng đầu tư một nền đất tại Q. 9 do Công ty CP BĐS Vạn An Phát mở bán giai đoạn 1 vào tháng 12/2015, anh Trần An (ngụ Q.2) hiện đang rao bán lại với giá chênh gần 200 triệu/nền/diện tích 100m2.

Hiện đang tìm kiếm các nền đất có diện tích dưới 60m2, chị Lan (làm việc tại Q. 2) đang chờ DN bung dự án mới để “xuống tiền” vào cuối năm nay. Theo chị, khá nhiều môi giới chào các nền ở những khu đất bán ra trước đó nhưng chị vẫn thích những dự án “mới tinh” vì có nhiều lựa chọn, giá lại mềm hơn hẳn.

Khảo sát chung khu vực đang là điểm nóng về giao dịch BĐS thời gian gần đây như quận 2, 9, Thủ Đức…được biết, nguồn cung phân khúc đất nền tăng rõ rệt. Các tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, Long Thuận, Nguyễn Xiển, Phạm Văn Đồng…ghi nhận sự nở rộ dự án mới nhiều nhất. Kéo theo đó là nhu cầu khách mua đầu tư tăng lên từ đầu năm 2016 đến nay. Theo các DN BĐS, một dự án mới của DN mở bán thì khách mua đầu tư chiếm tới 40 – 60% giao dịch, trong đó không ít nhà đầu tư đặt một lúc nhiều nền.

 

Đất nền Q.9 có sức hút lớn với nhà đầu tư

Giá bán tăng cuối năm

Song song với nhu cầu cao thì giá bán đất lẻ, đất dự án tại Q. 9 cũng tăng mạnh từ thời điểm tháng 8/2016. Ghi nhận mức tăng các nền đất tại đây từ 10 – 30% so với đầu năm. Trong đó, có những dự án vị trí mặt tiền, cư dân hiện hữu giá đã tăng gấp đôi.

Các dự án tọa lạc trên đường Long Thuận, P. Long Phước giá bán sơ cấp vào tháng 3/2016 là 11.5 triệu đồng/m2, hiện giá đã tăng lên 12.5 – 13 triệu đồng/m2.

Các dự án thuộc P.Phú Hữu do có lợi thế gần cao tốc Long Thành – Dầu Giây nên giá tăng nhanh hơn so với khu vực khác của Q. 9. Cụ thể, một nền đất 60m2 mặt tiền đường lớn giá chào bán 1,2 tỷ đồng (khoảng 20 triệu/m2), những vị trí hẻm thì giá từ 16 – 19 triệu đồng/m2. So với thời điểm đầu năm 2016, giá này đã nhích khoảng 3 triệu đồng/m2.

Tại khu vực đường Đỗ Xuân Hợp, nguồn cung đất nền hạn hẹp, tiện ích cộng đồng phát triển mạnh mẽ là một trong các lý do đẩy giá đất tại đây tăng cao. Một nền khoảng 80m2 được DN chào bán mức giá khoảng 1.8 – 2.4 tỷ đồng/nền (khoảng 24 – 30 triệu đồng/m2). Theo anh Phương, môi giới đất nền Q. 9, so với năm 2015, giá bán nền tại đây đã tăng khoảng 4 triệu đồng/m2.

Có trong tay khoảng 700 triệu đồng, hiện người mua khó tìm được nền đất ưng ý tại khu vực P.Long Trường, Q.9. Tìm hiểu được biết, hiện các nền đất tại đây chào bán ở mức từ 15 – 17 triệu đồng/m2 (khoảng 800 triệu đồng/nền/55m2), cách đây 4 tháng, giá bán khoảng 13.5 – 14.5 triệu đồng/m2.

Nguyên nhân đẩy giá đất Q. 9 lên cao được các chuyên gia lý giải là do sức mua đầu tư khá lớn. Trong đó, hoạt động đầu tư thứ cấp diễn ra nhộn nhịp. Tìm hiểu được biết, có những nền đất bán đi bán lại nhiều lần vẫn có nhà đầu tư mua và hưởng tiền chênh cao. Sức “nóng” này được ông Đinh Thành An, Ciám đốc Công ty Đất Mới giải thích là do nhu cầu người mua đất nền Q. 9 đang tăng mạnh: “Dự là năm 2017, giá đất Q. 9 còn tiếp tục nhích lên bởi lợi thế về đường xá, công trình tiện ích tiếp tục được đầu tư mở rộng”.

Một chuyên viên tư vấn đến từ Công ty CP BĐS Vạn An Phát cho hay Q. 9 thuộc khu đông TP, là nơi ít bị ngập lụt vào mùa mưa so với các khu vực khác là một trong các lý do khiến người mua nhà lưu tâm khi lựa chọn BĐS. Ngoài ra, theo chuyên viên này, sự biến động giá nhanh, nhu cầu mua đất ở của dân tỉnh đang tăng khiến những nhà đầu tư lướt sóng “chuộng” khu vực này vì dễ bán ra và sinh lợi cao.

Theo Phương Nga
Nhịp sống thời đại

 

Tin dự án
Tin thị trường
Hoạt động